Hướng dẫn sử dụng đầu đọc mã vạch

Hướng dẫn sử dụng đầu đọc mã vạch

Hướng dẫn sử dụng đầu đọc mã vạch

Tại các cửa hàng bán lẻ, số lượng mặt hàng rất nhiều, nhân viên thu ngân hầu như không thể nào thuộc hết được tên của các mặt hàng, chủng loại hàng hóa. Do đó việc tính tiền một giỏ hàng là một trở ngại rất lớn, không phải bởi vì phép tính cộng mà bởi vì nhân viên thu ngân hầu như không biết hết giá của các loại mặt hàng, và nếu mở tài liệu tra cứu thì sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến tốc độ bán hàng.

Tại những cửa hàng như vậy, việc sử dụng mã vạch và một phần mềm quản lý bán hàng để nhận diện hàng hóa khi bán hàng là một việc tất yếu. Đây cũng là một ví dụ cho thấy ưu điểm vượt trội của công nghệ nhận diện bằng mã vạch so với các công nghệ truyền thống bằng cách ghi chép sổ sách giấy tờ.

Những chiếc đầu đọc mã vạch có tác dụng chuyển các thông tin về sản phẩm vào phần mềm quản lý bán hàng, nó tạo nên một phong cách làm việc chuyên nghiệp trong kinh doanh.

Đầu đọc mã vạch đa tia

Đầu đọc mã vạch đa tia Tawa TZ6170

Để sử dụng nó thật đơn giản sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng máy quét mã vạch:

1. Tìm mã vạch có trên sản phẩm mà bạn muốn quét mã vạch. Phần lớn các sản phẩm tiêu dùng ở hàng tạp hóa thường có mã vạch ở góc trái hoặc phải dưới của bao bì sản phẩm. Hoặc một số sản phẩm có thể in đâu đó trên bao bì, bạn có thể tìm kiếm kĩ sẽ thấy.

2. Đưa máy đọc mã vạch vào mã số mã vạch, nếu là máy quét mã vạch di động, có laser màu đỏ như hình trên thì bạn đưa sao cho cái phần ánh sáng laser màu đỏ nằm trên mã vạch mà bạn muốn quét.

3. Đối với một số máy quét mã mã vạch đa tia nó sẽ tự động điều chỉnh laser sao cho khớp với mã số mã vạch để có thể đọc được mã vạch và bạn không phải quan tâm tới hướng mã vạch mà chỉ cần đưa vào phần ánh sáng laser là máy có thể đọc được, nhưng một số máy đọc mã vạch đơn tia thì bạn phải điều chỉnh. Trước hết, bạn hãy chắc chắn rằng đèn laser của máy quét vẫn hoạt động bình thường, sau đó bạn trỏ ánh laser đó và mã vạch và nhấn nút engage có đằng sau hoặc ở bên thân máy quét, đối với máy đọc mã vạch có chân đế hoặc máy đọc mã vạch đa tia thì bạn không cần phải ấn nút máy sẽ tự động đọc khi bạn đưa mã vạch vào trường quét.

 

4. Xem trên màn hình đã hiển thị những thông tin đúng về sản phẩm hay chưa. Nếu chưa hãy thử lại hoặc kiểm tra lại máy đọc mã vạch của bạn.


CÔNG TY CP TM VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ PHÚ THỊNH

Office Hà Nội

Office TP.Hồ Chí Minh

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: HÀ NỘI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: TP. HỒ CHÍ MINH