Phân loại đầu đọc mã vạch

Phân loại đầu đọc mã vạch

Phân loại đầu đọc mã vạch

Theo kết nối có 2 loại đầu đọc mã vạch là đầu đọc mã vạch không dây và đầu đọc mã vạch có dây

- Đầu đọc mã vạch có dây:

Hoạt động giống như chuột có dây của máy tính. Nó cần cắm vào cổng USB của máy tính để hoạt động.Đầu đọc mã vạch có dây có ưu điểm là quét chính xác ít bị chập chờn. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là nhìn có vẻ dây dợ nhìn không được bát mắt và giới hạn khoảng cách quét. Nghĩa là có dây thì làm sao mà bạn có thể quét được những vật ở quá xa so với chiều dài dây.

- Đầu đọc mã vạch không dây:

Hoạt động giống như chuột máy tính không dây nhưng nó sử dụng công nghệ Bluetooth có thể kết nối được với các loại Iphone Ipad. Ưu điểm của loại này là nhược điểm của đầu đọc mã vạch có dây, nghĩa là nhìn gọn gàng có thể quét được những vật ở xa vì không bị giới hạn bởi dây dẫn, đầu đọc mã vạch loại này có khả năng quét nhanh thích hợp cho các siêu thị cửa hàng lớn. Nhưng loại này có nhược điểm là hoạt động chập chờn trong môi trường có nhiều vật cản.

Theo số tia mà máy quét mã vạch phát ra.

- Đầu đọc mã vạch đơn tia:

Là đầu đọc mã vạch chỉ sử dụng một tia laser duy nhất để quét. Ưu điểm của loại này là chi phí thấp, tuy nhiên nhược điểm là bắt kém hơn so với đầu đọc mã vạch đã tia. Một trong số những loại đầu đọc mã vạch đơn tia đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến đó là đầu đọc mã vạch Đầu đọc mã vạch Zebex Z3100 vì đầu đọc mã vạch này giá khá rẻ, chi phí thấp.

Đầu đọc mã vạch Zebex Z3100

Đầu đọc mã vạch Zebex Z3100

- Đầu đọc mã vạch đa tia

Là loại đầu đọc mã vạch phát ra nhiều tia laser để quét. Ưu điểm của loại này tốc độ bắt nhanh hơn do có nhiều tia laser, bắt chính xác hơn. Đầu đọc mã vạch đa tia thì chi phí thường cao hơn so với đầu đọc mã vạch đơn tia. Hiện có rất nhiều loại đầu đọc mã vạch đa tia. Nhưng được sử dụng phổ biến nhất là đầu đọc mã vạch đa tia TZ6170

Đầu đọc mã vạch Tawa TZ6170

Đầu đọc mã vạch đa tia Tawa TZ6170

Theo nhà cung cấp Chủ yếu ở thị trường Việt Nam hiện tại có 2 nhà cung cấp đầu đọc mã vạch uy tín là đầu đọc mã vạch Tawa và đầu đọc mã vạch Zebex. Cả 2 hãng này đều sản xuất đầu đọc mã vạch chất lượng và uy tín. Tùy theo giá thành mà bạn có thể lựa chọn cho mình một đầu đọc mã vạch hợp lý nhất.


CÔNG TY CP TM VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ PHÚ THỊNH

Office Hà Nội

Office TP.Hồ Chí Minh

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: HÀ NỘI
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: TP. HỒ CHÍ MINH